SẢN PHẨM
Nano bạc
Kit đo nhanh
Kit đo chất lượng nước
Kit an toàn thực phẩm
Lấy mẫu khí thụ động
Lấy mẫu khí chủ động
Electrochemical research accessories
Dụng cụ điện hóa
Sách, Hộp thí nghiệm hóa
Dịch vụ
Cá cảnh
Tư vấn

 

KIT ĐO NHANH NITRIT

0,1; 0,2; 0,3; 0,5; 1; 2 mg/l

Tác động của Nitrit lên tôm cá

Mã sản phẩm: 05Nit

Giá: liên hệ

Số lần thử: 25 lần

Thời gian thử: 15 phút .

Phương pháp: so màu. Sản xuất theo tiêu chuẩn và công nghệ tiên tiến nhất của Nhật hiện nay. Chỉ cần lấy nước vào ống, lắc và so màu.

Ứng dụng: kiểm tra chất lượng nước nuôi thủy hải sản, nước hồ cá cảnh, nước sinh hoạt, nước sông hồ, nước thải công nghiệp và đo ô nhiễm NO2và NO trong không khí. Thích hợp cho nước ngọt và nước mặn.

Thành phần: 25 ống thuốc thử, bảng màu chuẩn.

Nhắp chuột để tải hướng dẫn sử dụng

1. Cho nước vào 3/4 ống. Đậy nắp. Lắc tan, chờ 5 phút.

2. Đặt ống lên bảng màu. Chọn màu giống nhất. Ghi nhân kết quả.

Chứng nhận kiểm định chất lượng - Liên hệ Bình Lan 0985714580

Chứng nhận chất lượng của Quatest

Cá nước ngọt, đặc biệt là cá da trơn rất nhạy cảm với nitrit ngay ở nồng độ 0,1 mg/l. Tiêu chuẩn nitrit cho nước nuôi tôm là <0,25 mg/l.

NITRIT, NITRAT VÀ TÁC ĐỘNG LÊN CÁC LOÀI THỦY SINH

Nitrate NO3- có nguồn gốc chính từ phân bón và sản phẩm ôxy hóa của quá trình phân hủy chất thải của con nuôi, thức ăn thừa, cây cỏ... Nồng độ Nitrat 886 mg/l không ảnh hưởng đến sinh trưởng của tôm sau 3 – 5 tuần sống ở nồng độ trên, do vậy thường không cần kiểm tra nitrat.Tuy nhiên khi nồng độ nitrat quá cao thì sẽ dẫn đến hiện tượng phú dưỡng, kích thích tảo phát triển quá mạnh, cũng không lợi cho con nuôi. Ngoài ra, nếu thiếu ôxy, nitrat sẽ bị khử về nitrit, cũng bất lợi cho con nuôi.

Nitrite NO2- hình thành từ chất thải của con nuôi, sự phân hủy thức ăn thừa, cây cỏ và động vật thối rữa, từ nitrat và amoniac. Nitrit đi vào cơ thể động vật thủy sinh qua mang, và các vết sước lở, rồi tác dụng với máu, cẩn trở sự hấp thụ ôxy của cơ thể cơ thể. Các loài cá nước ngọt, đặc biệt là cá da trơn rất nhạy cảm với nitrit ngay ở nồng độ dưới 0,1 mg/l. Nitrite làm giảm sức đề kháng của tôm. Nồng độ nitrite trong đầm tôm không được vượt ngưỡng 0,25 mg/l.

Với tôm cần kiểm tra nồng độ nitrit hai tuần một lần trong tháng đầu, một tuần một lần ở tháng thứ hai và ba ngày một lần sau đó. Với cá thì cần kiểm tra nồng độ nitrit ba ngày một lần trong tháng đầu và mỗi ngày từ tháng thứ hai trở đi.

Cần thường xuyên hút bỏ chất thải và thức ăn thừa.Thay nước kịp thời song song với xử lý vi sinh, gia tăng quạt nước khi nồng độ nitrit tăng cao.

Vườn ươm Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ

Sở Khoa học Công nghệ - Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh

CN 1: Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ, Đại học Bách khoa, 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP. HCM

CN 2: 595/208A Cách mạng tháng 8, P.15, Q.10, TP. HCM

Điện thọai: 08-39700106, Đường dây nóng: 0985714580